Dưỡng sinh tâm thể Phú Yên

THIÊN THỜI  - ĐỊA LỢI -  NHÂN HÒA Nhân kỷ niêm 10 năm hoạt động của CLB Dưỡng Sinh Tâm Thể xã Xuân Thịnh, Sông Cầu, Phú Yên, thay mặt Hội đồng khoa học UIA, tôi xin gửi tới các thành viên CLB nói riêng và các huấn luyện viên, học viên môn DSTT lời [...]

THIÊN THỜI  – ĐỊA LỢI –  NHÂN HÒA

Nhân kỷ niêm 10 năm hoạt động của CLB Dưỡng Sinh Tâm Thể xã Xuân Thịnh, Sông Cầu, Phú Yên, thay mặt Hội đồng khoa học UIA, tôi xin gửi tới các thành viên CLB nói riêng và các huấn luyện viên, học viên môn DSTT lời chúc mừng đoàn kết, phát triển và bền vững.

Nhân đây , cũng xin biểu dương những thành tựu mà CLB đã đạt được trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc “ Xã hội hóa công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe công đồng.”

Có thể nói, Xuân Thịnh nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung là một trong những chiếc nôi của phong trào luyện tập DSTT.

Trước khi  Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng DSTT được thành lập (1995) , mọi hoạt động đều vô cùng khó khăn vì vướng về thủ tục hành chính  thì nơi đây là địa điểm tin cậy mà má Hai Hương đã dày công âm thầm truyền dạy và huấn luyện nhiều môn sinh  ưu tú. Trong những ngày đầu gây dựng  môn phái,  nhiều môn sinh trung kiên đã cùng Má Hai Hương không quản khó khăn gian khó, đã lặn lội vào từng ngõ xóm, đến từng nhà  để gây dựng và phổ biến phương pháp.

Giờ đây phong trào luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể Phú Yên đứng  trước cơ hội thuận lợi hơn bao giờ hêt, đó là thời điểm hội tụ được cả 3 yếu tố: THIÊN THỜI, ĐỊA LỢI, NHÂN HÒA

  1. Thiên thời:

Những ngày đầu “nhóm lửa”, xã hội chưa thể hiểu DSTT là gì, ích lợi ra sao, liệu có tác dụng  gì trong việc đẩy lùi bệnh tật, nó có cơ sở khoa học hay là chiêu trò  mê tín dị đoan, chỉ là cuồng tín  hoang đường ?…do vậy việc triển khai tập luyện và phổ biến phương pháp DSTT vô cùng gian nan, phải lén lút, im hơi lặng tiếng, thập thò như buôn hàng lậu.

Nhưng giờ đây, mọi việc thuận lợi hơn nhiều. phong tráo luyện tập được sự ủng hộ của UBND Tỉnh Phú Yên, đặc biệt là được sự khuyến khích, hỗ trợ kịp thời và rất hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT của tỉnh và các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Yên, đó là THIÊN THỜI , là cơ hội ngàn vàng.

  1. Địa lợi.

Xã Xuân Thịnh nói riêng và các địa phương trong tỉnh Phú Yên  là một trong những nơi má Hai Hương đã từng đầu tư nhiều công sức gây dựng phong trào ngay từ những ngày đầu gian khổ.

Về diện tích mặt bằng và các yếu tố địa lý tại khu vực nhà anh Sáu Cang lại rất thuận tiện cho việc luyện tập DSTT , thuận tiện giao thông, có bãi biển sạch đẹp, trong lành, bình an, có vị thế phong thủy rất vượng khí

Khi còn sinh thời, má Hai Hương cũng đã nhiều lần tâm sự, đã có ý tưởng chọn địa điểm tại bãi biển Vịnh Hòa  xã Xuân Thịnh này làm nơi xây dựng nhà truyền thống và xây dựng tổ đường của môn DSTT.

3 Nhân Hòa

Một trong những tôn chỉ của môn DSTT là người luyện tập phải giữ TÂM BÌNH KHÍ HÒA , các học viên  phải thấm nhuần lời chỉ dạy của má là “ phải biết ăn hiền ở lành, nhẫn nhịn, chịu đựng,  kiên trì,  đoàn kết và yêu thương giúp đỡ lẫn nhau”

Ngay từ lúc còn tại thế,  địa điểm Vịnh Hòa , Xuân Thịnh , Sông Cầu là nơi  má Hai Hương đã tổ chức nhiều khóa  huấn luyện cấp cao về chuyên môn.

Tại bãi biển Vịnh Hòa , Xuân Thịnh,  má Hai Hương đã huấn luyện, đào tạo và tuyển chọn những  môn sinh ưu tú . Nhiều huấn luyện viên đã được Má truyền thụ tận tình và  gửi gắm niềm tin, bồi dưỡng để trở thành những môn sinh có thể kế tục sự nghiệp  lâu dài của  DSTT,

Và tại nơi đây  cũng vinh dự  là nơi lần đầu tiên tổ chức khóa tập huấn cho các học viên  toàn quốc  về DSTT .

Với những lợi thế THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HÒA này, tôi hy vọng  phong trào luyện tập DSTT  của CLB  Xuân Thịnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa để xứng đáng với những kỳ vọng  của má Hai Hương là xây dựng tổ đường, tập huấn và truyền thụ những tinh hoa chuyên sâu của môn phái, và là nơi đoàn kết, nơi đồng quy  những tấm lòng thơm thảo, thành kính  của toàn cán bộ, huấn luyện viên, học  viên đối với má Hai Hương, xứng đáng là Tổ đường  thiêng liêng của Dưỡng sinh Tâm thể.

Thay mặt Liên hiệp Khoa học UIA, xin chung vui và một lần nữa biểu dương những thành tựu của CLB Dưỡng Sinh Tâm Thể Xuân Thịnh trong những năm qua , và tin tưởng rằng đây sẽ là trở thành một trong những  “địa chỉ tin cậy và tự hào của DSTT toàn quốc”  .

TS- KTS Vũ Thế Khanh TGĐ Liên hiệp khoa học UIA

ĐỐT TƯỢNG PHẬT (DÀNH CHO CÁC ĐẠO HỮU NGHIÊN CỨU PHẬT PHÁP) Sư Tổ Đơn Hà đến chùa Huệ Lâm gặp tiết đại hàn, bèn lên chùa thỉnh tượng Phật gỗ đốt để hơ. Viện chủ Hướng trông thấy quở trách: – “Sao đốt tượng Phật của tôi?” Sư Tổ Đơn Hà lấy gậy bới […]